" /> Blog | Công ty Cổ phần OneTech Asia

Icon ニュースTin tức

2018.04.19
News
CƠN LỐC "BÁNH MÌ BÀ BA" ĐÃ ĐỔ BỘ TẠI ONETECH ASIA VÀ SẮP XUẤT HIỆN TẠI TOKYO

Bánh mì? Cái tên nghe bình dị mà sao quá đỗi thân quen. Sáng sáng, cậu sinh viên cái bụng lép kẹp, cái túi eo hẹp, tay cầm ổ bánh mì chóp chép bước vào giảng đường. Chiều chiều, mấy chú công nhân mỗi người 1 ổ bánh mì, túm tụm bàn chuyện thế sự trước cổng công trình đang xây dở. Tối tối, anh nhân viên văn phòng nhấm nháp ổ bánh mì để lót dạ cho một ngày làm OT. Mỗi ngày, những hoạt động thường nhật vẫn diễn ra, đâu đó ta nhận ra xung quanh luôn có hình ảnh của những ổ bánh mì...

 

Sài Gòn hối hả là thế, Sài Gòn tấp nập là thế. Bánh mì Sài Gòn lại càng chứng minh được vai trò quan trọng của nó trong cuộc sống hiện nay, là món ăn nhanh, rẻ, phổ biến. Bánh mì làm từ tinh bột, trong bánh mì có rau, có thịt, có cá, có trứng… hẳn là một bữa ăn mini quá tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho mọi người thưởng thức mỗi ngày. Từ người già đến người trẻ, từ phụ nữ đến đàn ông, từ lãnh đạo cấp cao đến nhân viên cấp dưới, có ai là chưa một lần từng ăn bánh mì? Có thể nói, bánh mì như là đặc sản của Sài Gòn, đặc sản của Việt Nam. Và trong mắt bạn bè quốc tế, bánh mì là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, mỗi khi nhắc đến Việt Nam, họ luôn nghĩ đến bánh mì.

 

OneTech Asia, với sứ mệnh kết nối cộng đồng, đã đem bánh mì Sài Gòn đến với Nhật Bản, mang thương hiệu “Bánh mì Bà Ba”, một cái tên rất Việt Nam, một cái tên quá Việt Nam. “Bà Ba” ở đây có thể hiểu là trang phục dân gian của người Việt, cũng có thể hiểu là tên gọi bình dị của một người đàn bà làm chị ba trong gia đình (cách gọi tên theo thói quen của người Việt xưa). Dù hiểu theo nghĩa nào thì “Bánh mì Bà Ba” cũng vẫn giữ được hương vị truyền thống của bánh mì Việt, ngon đến từng lát cắt. Để có được một chiếc bánh mì ngon đúng chuẩn, người làm bánh phải thực hiện rất nhiều những giai đoạn khác nhau: nhào bột, se bánh, làm nhân, nấu nước sốt, chuẩn bị gia vị… và cuối cùng là “thiết kế” lại tất cả những nguyên liệu đó để cho ra một chiếc bánh mì mà khó có mĩ từ nào có thể diễn tả hết vị ngon đặc trưng của nó.

 

 

Với tinh thần phát huy những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam, “Bánh mì Bà Ba” hi vọng có thể đem lại cho bạn bè Nhật Bản, bạn bè quốc tế, và cả những người Việt Nam ở Nhật đang nhớ lắm hương vị quê nhà có được một món ăn ngon để thưởng thức mỗi ngày.

 

Rất mong các bạn khi đọc được bài viết này, sẽ ủng hộ dự án ẩm thực “Bánh mì Bà Ba” của OneTech chuẩn bị ra mắt vào tháng 6. Hãy ủng hộ bằng cách like fanpage riêng của “Bánh mì Bà Ba” hoặc share cho mọi người cùng biết đến và thưởng thức nhé: https://www.facebook.com/banhmibabaJapan/

 

Trong tháng 6, “Bánh mì Bà Ba” sẽ đổ bộ tại 2-27-8, Kitazawa, Setagaya, Tokyo.

Còn bây giờ thì mọi người ở OneTech Asia đang ăn bánh mì khí thế đây, người nhâm nhi - nhấm nháp, kẻ nhóp nhép - nhồm nhoàm.

 

Trong khoảnh khắc “chiếc bụng đói” của bạn đang lên tiếng, hãy nhớ đến “Bánh mì Bà Ba”!