グエン・ティ・クイン・ニュー

NGUYEN THI QUYNH NHU

HR Executive

Tuổi 24

Avatar
								NGUYEN THI QUYNH NHU
Ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống

Tôi là Quỳnh Như, đến từ mảnh đất Bình Phước, một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ.

Tôi tốt nghiệp Đại học Luật TP.HCM, chuyên ngành Luật quốc tế, và đã hoàn thành khóa học Quản trị nhân sự của Đại học Kinh tế TP.HCM. Hiện tại, tôi đang là Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo và truyền thông nội bộ tại OneTech Asia.

Trong lĩnh vực nhân sự, tôi đã có 2 năm kinh nghiệm tổng hợp bao gồm admin, C&B, tuyển dụng đào tạo. Bên cạnh công việc văn phòng, tôi làm writer như một freelancer. Suốt khoảng thời gian làm nghiệp vụ công chứng và luật, tôi cũng đã tích lũy được cho mình một vốn kiến thức pháp lý hữu ích. Điều quý giá nhất mà tôi có được khi gắn bó với công việc part-time của mình là kinh nghiệm về Barista, cách quản lý tập thể và tinh thần đồng đội.

Tôi thuộc tuýp người dung hòa giữa hướng nội và hướng ngoại: Tôi hòa đồng, thích chọc ghẹo mọi người, độc lập, tự chủ, suy nghĩ hơi phức tạp.

Tôi yêu nghệ thuật, thích nghe nhiều thể loại nhạc, thích chơi guitar, nghiên cứu nhiếp ảnh, vẽ doodle, học thiết kế, thích thưởng thức đồ uống như trà và cafe. Đặc biệt, tôi rất thích phượt, tôi mong muốn mình có thể chinh phục được mọi cung đường của đất nước. Tôi yêu thiên nhiên và động vật, thích kết bạn và chia sẻ. Chấp nhận nghịch cảnh là một trong những điều khó khăn nhất mà tôi đã từng vượt qua.

Để nói về OneTech Asia, tôi sẽ dùng hai từ: "Cơ hội". Đây thực sự là nơi tôi có thể tìm thấy được bản thân, cho tôi thử thách chính mình, vượt qua những điều trước giờ tôi chưa từng dám thử; Là nơi tôi được học hỏi, làm việc và phát triển không ngừng, mở mang những kiến thức giá trị từ mọi người xung quanh; Là nơi không có đồng nghiệp, chỉ có anh em, cùng nhau chia sẻ công việc, những câu chuyện, những khó khăn, suy nghĩ và định hướng trong cuộc sống; Là nơi có những người lãnh đạo tốt, giản dị, tư tưởng tiến bộ, có cái nhìn sâu sắc, luôn tôn trọng và yêu thương nhân viên. Với tôi, OneTech Asia là nơi mà tôi đặt niềm tin để phát triển bản thân và định hướng gắn bó lâu dài.

Tôi nhận thấy những yếu tố cần thiết nhất cho công việc của tôi là: khả năng nói và truyền cảm hứng, khả năng viết và biên tập nội dung, khả năng tổ chức công việc và lên ý tưởng sáng tạo. Hiện tại, tôi đặt mục tiêu cho mình để phát triển từng ngày, tôi đang cố gắng rèn luyện tính tự tin khi truyền đạt bằng lời nói, tìm hiểu và tích lũy kiến thức về Marketing, tập sử dụng thành thạo những phần mềm quản lý công việc, trau dồi tiếng Anh, tiếng Nhật.

Trong tương lai gần, tôi định hướng trở thành Training Manager. Xa xôi hơn, tôi muốn mình là một người phụ nữ thành đạt và hạnh phúc. Phạm trù về hạnh phúc của mỗi người khác nhau, với tôi, hạnh phúc là khi tôi được tự do làm những điều mình thích. Tôi muốn có một quán cafe nhỏ của riêng mình. Ở đó, tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm du lịch, giao lưu với bạn bè về kiến thức guitar, nhiếp ảnh, thiết kế, hội họa... Hơn nữa, tôi muốn mình sẽ có thể đặt chân đi khắp nơi trên mọi miền đất nước, để cuộc đời tôi là một chuỗi những trải nghiệm tuyệt vời.
Tôi muốn chứng minh rằng: "Ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống"