Trang chủ / works / Ứng dụng XR (VR/AR/MR)

Ứng dụng XR (VR/AR/MR)

Chúng tôi đã tham gia phát triển ứng dụng XR từ năm 2016 với nhiều thành tích và dự án nghiên cứu thành công hỗ trợ cho công việc kinh doanh và đem lại doanh thu cho khách hàng.
2023.08.30

OneTech Asia đã phát triển một dự án "Triển lãm thực tế ảo" (Virtual exhibition) cho một khách hàng là công ty điện tử Nhật Bản nổi tiếng. Gian hàng triển lãm ảo cho phép khách tham qua có thể truy cập và "tham quan trải nghiệm" từ xa tương tự như đang có mặt tại một cuộc triển lãm thật.

2023.07.12

Ứng dụng AKOOLAND là ứng dụng tô màu kết hợp thực tế ảo được phát triển bởi thương hiệu COLOKIT - Thiên Long. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho trẻ em và khách hàng của COLOKIT.

2023.05.11

Hệ thống cho phép khách hàng đang xem xét mua nhà có thể xem nhà mẫu ở chế độ thực tế ảo (VR) trên trang web của nhà sản xuất, với khả năng xem từ nhiều góc độ khác nhau trong nhà mẫu 360 độ. Đây là bản cập nhật cho hệ thống mà chúng tôi đã phát triển vào năm 2019.

2023.04.19

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn quá trình và kết quả của dự án nghiên cứu và phát triển WebAR (thực tế tăng cường trên nền tảng web) bằng cách sử dụng các công nghệ như Three.js, 8th Wall và VPS. Dự án này được thực hiện theo hình thức hợp đồng phòng thí nghiệm (lab contract) với một khách hàng trong ngành viễn thông Nhật Bản.

2023.04.19

Dự án này là một trong những dự án tiêu biểu của OneTech Asia về ứng dụng AR trong lĩnh vực tham quan, du lịch sử dụng công nghệ iBeacon để xác định vị trí và phát các nội dung phù hợp với vị trí đó. Ứng dụng này cho phép khách tham quan bảo tàng có thể xem các nội dung phong phú và sinh động về các tác phẩm nghệ thuật bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau thông qua điện thoại thông minh.

2023.04.09

Chúng tôi đã phát triển một ứng dụng dạng mạng xã hội chat sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR để tương tác với bạn bè bằng cách đặt nội dung AR và các tài liệu hình ảnh / video / âm thanh tại các vị trí cụ thể. Không chỉ dành cho việc trò chuyện giữa người dùng như là bạn bè, chúng tôi cũng triển khai các tính năng tương tác và tiện ích khác.

2023.03.29

Dự án "Nghiên cứu ứng dụng bàn phím đeo trên tay TapStrap 2 trong không gian văn phòng ảo VR" là một ví dụ điển hình cho việc áp dụng công nghệ để giải quyết vấn đề khó khăn trong việc nhập liệu trong không gian văn phòng ảo VR.

2023.03.24

Hệ thống hội nghị ảo và hệ thống văn phòng ảo VR được kỳ vọng sẽ trở thành những công cụ giao tiếp không tiếp xúc mới trong thời đại hậu “Covid-19”. Chúng tôi đã giới thiệu chúng tại một hội thảo vào tháng 7 năm 2020 và nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Do đó, chúng tôi đã nâng cấp phiên bản tiếp theo vào tháng 9.

2023.03.15

Với dự án phát triển hệ thống hỗ trợ công việc từ xa với Hololens, chúng tôi đã thành công trong việc tối ưu hóa việc hỗ trợ công việc từ xa và tạo ra một giải pháp MR hiệu quả. Điều này cho thấy chúng tôi có khả năng đưa ra các giải pháp công nghệ phù hợp với các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

2023.03.15

Khách hàng sẽ trải nghiệm một quy trình tạo quy trình kiểm tra thiết bị định kỳ mượt mà và chính xác và trực quan hơn thông qua việc các bước hướng dẫn kiểm tra được tạo ra trực quan trên thiết bị HoloLens. Ứng dụng này giúp tiết kiệm thời gian đào tạo và nâng cao hiệu suất công việc thực tế.

2022.12.26

Chúng tôi đã phát triển một ứng dụng AR kết hợp định vị VPS bằng công nghệ iBeacon hiện đại. cho một bảo tàng nghệ thuật tại Nhật Bản. Ứng dụng cho phép hiển thị thêm các thông tin về các tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong bảo tàng bằng nhiều ngôn ngữ kết hợp với dữ liệu media như âm thanh, thuyết trình, video hoặc hình ảnh bổ sung.

2022.10.18

Nghiên cứu phát triển ứng dụng tập thể dục VR trên xe đạp kết hợp với hình ảnh/video trực tiếp. Kinect nhận diện bàn đạp của xe đạp tập và khuôn mặt. Liên kết tốc độ quay của bàn đạp và tốc độ phát lại trên video.

2022.10.18

Vào năm 2017, chúng tôi đã tạo một ứng dụng về tạo phòng khách sạn VR, sử dụng công nghệ Unity và chạy trên SmartPhone. Các khách sạn có thể dễ dàng thông qua ứng dụng tạo và quản lý các bản đồ tham quan 360 độ của khách sạn hoặc từng phòng trong khách sạn.

2022.10.11

Theo yêu cầu của Hiệp hội Sushi, OneTech đã phát triển một ứng dụng hỗ trợ đào tạo cho các đầu bếp chế biến Sushi bằng kính "Microsoft HoloLens 2" với công nghệ MR. 

2022.10.11

Đây là một ứng dụng đào tạo VR cơ bản trong lĩnh vực phòng cáy chữa cháy. Ứng dụng sẽ mô phỏng tình huống phát sinh đám cháy trong thư viện trường học và hướng dẫn người dùng xử lý tình huống chữa cháy đúng cách theo các quy định về an toàn cháy nổ. 

2022.09.25

ONETECH đã nghiên cứu và phát triển các ứng dụng nhận dạng hình ảnh thời gian thực với OpenCV + AI Yolo. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 kết quả nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn để trình bày cho các buổi hội thảo giới thiệu công nghệ của công ty vào năm 2018.

2022.09.25

ONETECH đã sản xuất một ứng dụng mô phỏng 3DCG cơ thể người cho trường đại học y quốc gia Nhật Bản. Ứng dụng thể hiện sự chuyển động của các cơ quan nội tạng (phổi, cơ hoành, tim, xương sườn) của người lớn, phụ nữ và trẻ em.

2022.09.25

Phát triển ứng dụng VR giới thiệu mô hình nhà máy nghiền gỗ trên Oculus Quest. Sản phẩm là một dây chuyền hoạt động máy nghiền gỗ thành dăm kích thước lớn. Chúng tôi đã tái tạo mô hình một nhà máy nghiền gỗ và hiển thị nó trên ứng dụng Oculus Quest từ nguồn dữ liệu CAD

2022.09.25

AR Xmas Coloring" là một ứng dụng giải trí hiển thị trang tô màu các biểu tượng giáng sinh trong AR (Thực tế tăng cường) một cách trực quan và gây ngạc nhiên mạnh mẽ. Khi bạn giơ điện thoại thông minh lên quét một bản vẽ sau khi tô màu một cây thông Noel hoặc người tuyết bằng màu sắc yêu thích của mình.

2022.09.14

Ứng dụng chạy trên thiết bị Microsoft HoloLens cho phép chia sẻ thông tin nội thất và tòa nhà kho trong không gian 3D Hologram có thể tương tác trực quan.

2022.09.14

Ứng dụng chạy trên Ipad hướng dẫn vận hành thiết bị y tế tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Các thông tin được hiển thị tự động khi camera quét nhận dạng thiết bị bằng công nghệ AR (Thực tế tăng cường).

2022.09.14

Khách hàng sử dụng HoloLens và khởi chạy ứng dụng để bắt đầu quét và nhận dạng các bộ phận của thiết bị máy móc trong thực tế. Các thông tin kỹ thuật sẽ được hiển thị trong không gian dưới dạng mô hình 3D ngay trên đối tượng. 

2022.09.14

Để cải thiện năng suất tại các cuộc họp và hỗ trợ các phong cách làm việc đa dạng hơn, ứng dụng VR meeting được ra đời và nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như hưởng ứng từ khía khách hàng.

2022.09.14

Mô phỏng quá trình đào tạo nhân viên phục vụ với tất cả các khâu cũng như kịch bản tình huống từ khi khách hàng đến nhà hàng cho đến lúc thanh toán.

2022.09.14

Hiển thị thông tin một warehouse dưới dạng hình ảnh ba chiều 3D trên mặt bàn thực tế thông qua thiết bị MR HoloLens do Microsoft phát triển.

2022.09.14

Ứng dụng văn phòng ảo VR cho phép tạo phòng làm việc và mời các thành viên tham gia từ xa thông qua các thiết bị VR (Oculus Quest, HTC Vive…) với nhiều tính năng hấp dẫn.

2022.09.14

Ứng dụng này được xây dựng cho một nhà máy tại khu công nghệ cao TP.HCM. Với mục đích đào tạo học  viên làm quen với modul cánh tay Robot trước khi thao tác thực tế với thiết bị thật trong nhà máy. Giúp tăng tốc độ huấn luyện và giảm thiểu rủi ro, hỏng hóc khi làm việc với thiết bị thực.

2022.09.14

Hệ thống hỗ trợ từ xa kết nối từ máy tính hoặc thiết bị cá nhân (smartphone, tablet) tới HoloLens. Các chuyên gia kinh nghiệm có thể quan sát và hướng dẫn kỹ thuật viên hoặc người dùng thao tác và xử lý các tình huống thực tế  một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

2022.09.14

Đây là một ứng dụng AR/MR chạy trên kính HoloLens và Smartphone hướng dẫn kỹ thuật viên thực hiện quy trình vận hành, bảo dưỡng định kỳ (theo checklist) cho các máy móc thiết bị chuyên dụng của một nhà máy sản xuất ô tô tại Hàn Quốc.

liên hệ