Trang chủ / works / Ứng dụng XR (VR/AR/MR) / Tạo checklist/hướng dẫn vận hành bảo trì hệ thống máy móc bằng công nghệ AR/MR

Tạo checklist/hướng dẫn vận hành bảo trì hệ thống máy móc bằng công nghệ AR/MR

Tạo checklist/hướng dẫn vận hành bảo trì hệ thống máy móc bằng công nghệ AR/MR
data
Nội dung

Hệ thống hướng dẫn vận hành bảo trì máy móc

Đây là một ứng dụng AR/MR chạy trên kính HoloLensSmartphone hướng dẫn kỹ thuật viên thực hiện quy trình vận hành, bảo dưỡng định kỳ (theo checklist) cho các máy móc thiết bị chuyên dụng của một nhà máy sản xuất ô tô tại Hàn Quốc.

Khách hàng là máy sản xuất phụ tùng ô tô sản xuất tại Hàn Quốc. Nơi vận hành nhiều dây chuyền máy móc phức tạp cần bảo trì và kiểm tra thường xuyên. Quy trình huấn luyện và vận hành thủ công được thay thế bằng ứng dụng AR. Quy trình thao tác được tự động hóa bao gồm checklist, hướng dẫn và record ghi lại hồ sơ công việc gửi đến trụ sở chính thông qua email và cloud. Ứng dụng cũng cho phép tạo hướng dẫn AR mới một cách dễ dàng, vì vậy đây là một hệ thống rất linh hoạt.

Vấn đề của khách hàng

  • Vận hành máy móc/thiết bị lớn, chuyên dụng cần đào tạo sử dụng và vận hành theo quy trình được giám sát tự động nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu sai sót do con người.
  • Chi phí tốn kém lớn nếu thường xuyên thuê chuyên gia hoặc cử người mới đi tập huấn bảo dưỡng & vận hành.
  • Thao tác sai nếu không có cảnh báo và hướng dẫn xử lý kịp thời có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Giải pháp

  • Ứng dụng công nghệ AR để hướng dẫn thao tác các quy trình khởi động, công việc bảo trì và kiểm tra,…
  • Có cảnh báo, báo cáo và hướng dẫn xử lý tại chỗ cho các kịch bản đã lường trước.
  • Ứng dụng có thể chạy trên thiết bị MR HoloLens & Smartphone

Lợi ích

  • Hướng dẫn thao tác rất trực quan, dễ hiểu thông qua công nghệ AR trực tiếp trên màn hình thao tác.
  • Tạo các báo cáo phiên làm việc tự động bao gồm thời gian, thao tác, hình ảnh chụp,… được lưu trữ trên đám mây và gửi về người phụ trách.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro khi thao tác.
  • Tạo hứng thú cho nhân viên khi trải nghiệm công nghệ AR
RELATED

Ứng dụng chạy trên Ipad hướng dẫn vận hành thiết bị y tế tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Các thông tin được hiển thị tự động khi camera quét nhận dạng thiết bị bằng công nghệ AR (Thực tế tăng cường).

Ứng dụng chạy trên thiết bị Microsoft HoloLens cho phép chia sẻ thông tin nội thất và tòa nhà kho trong không gian 3D Hologram có thể tương tác trực quan.

AR Xmas Coloring" là một ứng dụng giải trí hiển thị trang tô màu các biểu tượng giáng sinh trong AR (Thực tế tăng cường) một cách trực quan và gây ngạc nhiên mạnh mẽ. Khi bạn giơ điện thoại thông minh lên quét một bản vẽ sau khi tô màu một cây thông Noel hoặc người tuyết bằng màu sắc yêu thích của mình.

Phát triển ứng dụng VR giới thiệu mô hình nhà máy nghiền gỗ trên Oculus Quest. Sản phẩm là một dây chuyền hoạt động máy nghiền gỗ thành dăm kích thước lớn. Chúng tôi đã tái tạo mô hình một nhà máy nghiền gỗ và hiển thị nó trên ứng dụng Oculus Quest từ nguồn dữ liệu CAD

ONETECH đã sản xuất một ứng dụng mô phỏng 3DCG cơ thể người cho trường đại học y quốc gia Nhật Bản. Ứng dụng thể hiện sự chuyển động của các cơ quan nội tạng (phổi, cơ hoành, tim, xương sườn) của người lớn, phụ nữ và trẻ em.

liên hệ