TOP / Dịch vụ / Công nghệ tiên tiến / Kinect
Công nghệ tiên tiến (Kinect)

Icon ServiceCông nghệ tiên tiến (Kinect)

OneTech Kinect

Phát triển Offshore Việt Nam_ONETECH - Công nghệ tiên tiến × Kinect

Hiện tại, ONETECH đang rất quan tâm đến việc đầu tư phát triển các thiết bị cảm biến. Trong số đó, sự phát triển của Kinect là một trong những thành tựu đã thu được nhiều kết quả thực tế.
Nói một cách khái quát, việc chuyển đổi cảm giác tương ứng với năm giác quan của con người, các hiện tượng vật lý trong thế giới tự nhiên hay các tính chất hóa học hình thành những tín hiệu điện thì được gọi là cảm biến. Nó sẽ sản sinh ra một vòng lặp: thu thập Big Data bằng cảm biến, sử dụng AI nhờ vào Machine Learning và tiếp nhận những phản hồi hữu ích.
Giá trị sử dụng của cảm biến hiện nay đang ngày càng được lan rộng, ngay cả những smartphone cỡ nhỏ cũng đã bắt đầu được trang bị các cảm biến như Drone.

 

Kinect for windows

Thu thập thông tin sườn

Thu thập thông tin vị trí ba chiều của từng bộ phận trên cơ thể người

Thu thập thông tin độ sâu

Thu thập cự li từ cảm biến của vật thể

Thu thập phương hướng âm thanh

Thu thập hướng mà âm thanh phát ra

Điều chỉnh góc độ của đầu cảm biến

Có thể nâng lên hạ xuống các góc độ của đầu cảm biến, có thể sử dụng dữ liệu thu thập được và vận hành dữ liệu kĩ thuật số.

Sự phát triển Kinect ở ONETECH

※1 Tracking Drone

Là ứng dụng truyền thông tin của các vật thể chuyển động đến server bằng Kinect.

※2 Phát triển Digital Signage liên quan đến chuyển động của con người

Là ứng dụng đọc chuyển động của con người và vận hành nội dung của màn hình lớn tùy vào hướng chuyển động của con người.

※3 Những điều có thể làm bằng cảm biến

Cảm biến đọc tốc độ, gia tốc, xoay chuyển
Cảm biến gia tốc tận dụng công nghệ vi cơ hệ bán dẫn được gọi là MEMS để có thể đo độ gia tốc của 3 trục xyz trên một thiết bị.
Vì là một thiết bị rất nhỏ nên cảm biến con quay hồi chuyển ở các máy game hay smartphone rất được chú ý, ngoài ra phần cảm biến phát hiện rung động của ổ đĩa cứng cũng đang được sử dụng rộng rãi.

Cảm biến đọc giọng nói, sóng siêu âm, độ rung
Đối với âm thanh thông thường, cảm biến sẽ dò tìm âm thanh bằng cách xuất dòng điện dao động đã thu được với việc sử dụng nam châm và cuộn dây. Cảm biến này được dùng trong những vật như microphone.
Đối với giọng nói, gần đây các thiết bị thu nhận giọng nói được kết hợp bằng bộ máy nhận dạng giọng nói và AI đang được sử dụng khá rộng rãi. Trên thực tế, cảm biến này thường được dùng trong Robot dạng người hay các ứng dụng smartphone.

Cảm biến đọc vị trí, hình dạng, sự có hoặc không của vật thể
Là loại cảm biến dò tìm sự tồn tại của vật thể. Người hoặc vật sẽ ngăn cản ánh sáng để cảm biến có thể dựa vào đó phát hiện sự tồn tại của vật thể.
Cảm biến (Công tắc micro) sẽ tiếp xúc vật lý với vật và tác động lên pin. Công tắc này sử dụng cảm ứng tĩnh điện để tiếp cận với nguồn điện dung được phát hiện ra. Cảm biến xác định xem có từ tính hay không để nhận dạng hình thể hay sự tồn tại của vật.
Hiện nay, loại cảm biến này được sử dụng nhiều trong việc phát hiện vị trí hay chuyển động quay của vật, chẳng hạn như khi đóng mở tủ lạnh.

Cảm biến đọc áp lực, trọng lượng, sự biến dạng
Cảm biến biến dạng là loại cảm biến lợi dụng đặc tính của điện trở để dò tìm sự biến dạng hay co dãn của vật liệu.
Hiện nay, cảm biến sợi quang - với chức năng sử dụng sợi quang để dò tìm biến dạng của vật, đang rất được quan tâm.
Cảm biến này được sử dụng bằng cách đưa vào thân máy bay hay cấu trúc của những cây cầu, tòa nhà để dò tìm sự biến dạng, ngoài ra cũng có thể áp dụng vào việc phòng chống thiên tai bởi khả năng cảm nhận nhanh chóng sự sụp lở đá hay đê bờ của ở các con sông.

Cảm biến đọc nhiệt, nhiệt độ, độ ẩm
Là loại cảm biến kết hợp 2 kim loại khác nhau về hệ số giãn nở tùy vào nhiệt độ để dò tìm sự thay đổi của nhiệt độ theo cách vật lý. (Themistor) sẽ đo nhiệt độ kết hợp với kim loại thay đổi điện trở tùy theo sự thay đổi nhiệt độ.
Cảm biến được sử dụng trong máy điều hòa, máy đun nước, bồn tắm, động cơ ô tô và máy nước nóng.

Mục tiêu mà ONETECH đang nhắm đến là sự đổi mới xã hội nhờ vào việc áp dụng đa dạng các loại cảm biến này.

liên hệ