Trang chủ / Dịch vụ / Phát triển ứng dụng AR/MR với Microsoft Hololens

Phát triển ứng dụng AR/MR với Microsoft Hololens

Đội ngũ trẻ tài năng của OneTech Asia đang tích cực nghiên cứu và phát triển các ứng dụng cho HoloLens đặc biệt là AR (Thực tế ảo tăng cường) và MR (Công nghệ thực tế ảo hỗn hợp).

Trong hiện tại và tương lai gần, với sự phát triển của các thiết bị tương tự Hololens các phần mềm hỗ trợ cũng được phát triển nhiều hơn, chuẩn hóa hơn và ngày càng có nhiều ứng dụng thực tế cho thiết bị tuyệt vời này. Sự phát triển của Hololenscông nghệ thực tế ảo vẫn mới đang ở những bước đi đầu tiên, cả thế giới rộng mở thú vị ở phía trước còn đang chờ đợi chúng ta.

Nếu bạn đang có nhu cầu về phát triển ứng dụng thực tế ảo tăng cường, hỗn hợp với kính Hololens hay bất kỳ thiết bị nào khác, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Những người tiên phong và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thiết bị AR/MR Microsoft HoloLens 2 được sử dụng để nghiên cứu và phát triển tại OneTech

Thiết bị AR/MR Microsoft HoloLens 2 được sử dụng để nghiên cứu và phát triển tại OneTech

Microsoft HoloLens 2

Tính năng: Thế hệ tiếp theo của thiết bị MR “HoloLens 2” được Microsoft công bố vào năm 2019. Hololens 2 cũng đã sớm có mặt tại OneTech với phiên bản dành cho đối tác phát riển của Microsoft. Một trong những điểm nổi bật mà HoloLens 2 đã nâng cấp cải thiện so với HoloLens 1 là độ phân giải và góc nhìn đã được tăng lên gấp đôi. HoloLens 2 sử dụng độ phân giải 2K, trong khi HoloLens có độ phân giải HD . Ngoài ra, HoloLens
2 có góc nhìn 47 pixel mỗi độ, vì vậy bạn có thể trải nghiệm hình ảnh tốt hơn so với phiên bản đầu tiên. Việc giảm trọng lượng giúp thiết bị dễ sử dụng và thoải mái hơn khi đeo trên đầu trong thời gian dài.

Những cải tiến chính

  • Mở rộng trường nhìn (FOV): HoloLens 2 có góc nhìn tăng gấp đôi so với tác phẩm trước.
  • Cải thiện sự vừa vặn: Thoải mái lên gấp 3 lần so với sản phẩm trước.
  • Cải thiện khả năng hoạt động: cảm biến theo dõi bàn tay được cải thiện cho phép bạn sử dụng các ngón tay của cả hai tay cầm nắm các đối tượng 3D một cách chính xác hơn.
  • Cải thiện thông số kỹ thuật: Hiệu suất bộ xử lý được cải thiện giúp thiệt bị hoạt động mạnh mẽ và ổn định hơn.
  • Tích hợp đám mây: Tích hợp nâng cao với Microsoft Azure để hỗ trợ lưu trữ và xử lý trực tuyến.

Công nghệ Mixed Reality và Hololens sẽ thay đổi tương lai của nhân loại?

ホロレンズ-開発-unity

Ứng dụng của Hololens trong thiết kế kiến trúc 3D

Ứng dụng Hololens trong thiết kế, kiến trúc và trình chiếu 3D

Nhiều công ty cũng đang tận dụng thế mạnh của HoloLens để tiến hành render các mẫu mô hình 3D theo thời gian thực. Các nhà thiết kế 3D sẽ có thể liên tục quan sát xem ngoại hình của mô hình 3D của mẫu xe ô tô mới sẽ thay đổi ra sao đối với từng thành phần khác nhau được thêm vào. Việc này cũng có thể thực hiện qua các buổi họp ảo với công nghệ MR khi mà người tham gia từ khắp nơi trên thế giới có thể trực tiếp xem những bản mẫu này cùng lúc.

hololens-unity-開発

Ứng dụng của Hololens trong điều khiển vận hành thiết bị

Tương tác nội dung 3D thông qua Hololens

Các nhà thiết kế 3DCG, kiến trúc sư và kỹ sư sẽ sử dụng kính HoloLens nhằm tương tác với các sơ đồ và thiết kế trong môi trường 3D và qua đó cho phép họ làm việc trực quan hiệu quả hơn trong thời gian thực cũng như là thực hiện những thay đổi tức thời nhằm đánh giá hiệu quả và ra quyết định một cách nhanh chóng. Môi trường làm việc tương tác 3D với công nghệ hololens vốn chỉ có trong phim ảnh viễn tưởng này sẽ đem lại một cuộc các mạng lớn, thay đổi các chúng ta làm việc rất nhiều.

Hololens-detective-画像認識 アプリ

Hololens hỗ trợ kỹ thuật từ xa

Hỗ trợ kỹ thuật từ xa với MR Hololens

Các nhân viên làm việc ở lĩnh vực sửa chữa và bảo trì sẽ có thể sử dụng kính HoloLens để kết nối với chuyên gia từ xa nhằm hỗ trợ họ khắc phục những vấn đề cụ thể vượt quá khả năng của họ. Các chuyên gia tại văn phòng bất kỳ đâu trên thế giới sẽ quan sát trực tiếp và khoanh vùng các lỗ hổng hay nghi vấn cần sửa chữa và đưa ra hướng khắc phục cho các nhân viên này trong thời gian thực.

Điều này cũng có thể áp dụng cho để hỗ trợ cho khách hàng đầu cuối khi mà công nghệ MR đã được ứng dụng phổ biến hơn và giá thành cũng rẻ hơn hiện nay. Hãy thử tưởng tượng các bà nội trợ tại nhà cũng có thể sửa máy vi tính hay thay thế các thiết bị điện đòi hỏi chuyên môn cao với sự hỗ trợ từ xa của chuyên gia qua công nghệ AR/MR (thực tế ảo tăng cường hay hỗn hợp) và chiếc kính Hololens kỳ diệu này.

mr-ホロレンズ-開発

Ứng dụng của Hololens kinh doanh nội thất và bất động sản

Ứng dụng Hololens kinh doanh trong nội thất và bất động sản

Khách hàng có thể tương tác, chọn sản phẩm và thử nghiệm việc đặt sản phẩm vào trong không gian thật của nhà mình, từ đó xem xét sản phẩm có phù hợp hay không và ra quyết định lựa chọn có mua sản phẩm đó ngay tại chỗ? Các nhà phát triển Hololens khắp nơi đang tích cực nghiên cứu và sản xuất ra các phần mềm sử dụng công nghệ MR và Hololens, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Việc áp dụng công nghệ thực tế ảo hỗn hợp cho phép đem lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị, và điều này luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của họ.

Hololens インテリアシミュレーション Demo ứng dụng Hololens trong thiết kế nội thất

Hololens ディープラーニング画像認識デモ Demo ứng dụng quét hình ảnh 3D với Hololens

 

Công ty OneTech Asia với thế mạnh cung cấp các giải pháp và ứng dụng VR/AR/MR

※1 MR – Mixed Reality(Công nghệ thực tế ảo hỗn hợp)

MR – tên đầy đủ là Mixed Reality:thực tế ảo hỗn hợp, là một kết hợp giữa hai loại công nghệ VR và AR. Trong thế giới của MR, những thứ của thế giới thực và thế giới ảo sẽ có ảnh hưởng tương tác lẫn nhau. Theo xu hướng về sau này, ắt hẳn MR sẽ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như giải trí, y tế, giáo dục, buôn bán, từng bước phát triển thành một thị trường lớn sánh ngang với PC. Trong cuộc đồng hành, AR đã vượt qua thực tế ảo để rồi phát triển thành MR nhờ sự kết hợp giữa hai công nghệ ấy. Nói một cách ngắn gọn, đây là loại công nghệ nắm giữ thông tin của thế giới thực trong thế giới ảo, tạo nên một thế giới dung hòa cả hiện thực lẫn giả tưởng.

※2 Phát triển ứng dụng với kính Microsoft Hololens

Trong hiện tại và tương lai gần, với sự phát triển của các thiết bị thực tế ảo hỗn hợp tương tự Hololens các phần mềm hỗ trợ cũng được phát triển nhiều hơn, chuẩn hóa hơn và ngày càng có nhiều ứng dụng thực tế MR cho thiết bị tuyệt vời này. Sự phát triển của Hololenscông nghệ thực tế ảo xR vẫn mới đang ở những bước đi đầu tiên, cả thế giới rộng mở thú vị ở phía trước còn đang chờ đợi chúng ta.
Với sự phát triển vượt trội của công nghệ kỹ thuật số các nước đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), với xu hướng Internet vạn vật (IoT), Số hóa vạn vật, Smart space, Smart environment. Đây cũng chính là “cơ sở kết cấu hạ tầng” thuận lợi để các công nghệ VR/AR/MR bước đến giai đoạn phát triển vượt trội.

※3 Magic Leap vs Hololens công nghệ có giống nhau? Đâu là trải nghiệm AR tốt hơn?

Magic Leap vào tháng 8-2018 đã phát hành phần cứng thiết bị phiên bản dành cho các nhà phát triển (Nguồn Techradar). Sản phẩm kính thông minh đầu tiên của Magic Leap mang tên Magic Leap One Creator, mang sức mạnh xử lí của một chiếc máy tính kết hợp với công nghệ thực tế ảo nên có thể hoạt động độc lập chứ không phải gắn vào các thiết bị khác. Thiết bị này bao gồm ba thành phần: một chiếc kính Lightwear, bộ tay cầm điều khiển và một chiếc máy tính trung tâm đeo ở thắt lưng được gọi là Lightpack.
Magic Leap và Hololens cùng cho những trải nghiệm VR/MR khác nhau một chút, về cơ bản Magic Leap cho khung nhìn rộng hơn, cấu hình mạnh hơn, trải nghiệm hình ảnh cũng có vẻ tốt hơn. Tuy nhiên cả 2 vẫn còn nhiều điểm cần hoàn thiện và chờ có những ứng dụng mạnh mẽ khai thác hết các khía cạnh sức mạnh của thiết bị từ các nhà phát triển như OneTech Asia.

※4 Đội ngũ kỹ sư của OneTech Asia

Đội ngũ kỹ sư tài năng của OneTech Asia đang tích cực phát triển các ứng dụng cho HoloLens đặc biệt là AR (Thực tế ảo tăng cường) và MR (Công nghệ thực tế ảo hỗn hợp).
Nếu bạn đang có nhu cầu về phát triển ứng dụng VR/AR/MR thực tế ảo tăng cường, thực tế ảo hỗn hợp với kính Microsoft Hololens hay bất kỳ thiết bị nào khác, xin đừng ngần ngại liên hệ với OneTech Asia. Chúng tôi là những người tiên phong và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, từ việc xây dựng các ứng dụng, game, 3DCG Unity dựa trên các thiết bị VR/AR như Oculus Rift, HTC Vive, GearVR hay PlayStation, Kinect cho đến cao cấp nhất hiện nay là MR và Hololens , Magic Leap

AR/VR/MRアプリ開発
HoloLens(ホロレンズ)と「ポケモンGO」の組み合わせがもたらすメリットとは
「ポケモンGO」は2016年にリリースされたARゲームで、史上稀に見る売り上げを達成したスマホゲームです。 現在も継続的なアップデートが続けられており、多くのプレイヤーの心を掴んでいますが、コンテンツのアップデートだけでなく、技術的な進化も進んでいます。 今回はマイクロソフトのヘッドセットである「HoloLens(ホロレンズ)」で「ポケモンGO」を開発したことで、どのような可能性が広がったのかについて、ご紹介します。
AR/VR/MRアプリ開発
トヨタ「GR Garage」へのHoloLens(ホロレンズ)導入の効果とは
2020年10月、トヨタは全国に56箇所存在するGR GarageへのHoloLens(ホロレンズ)導入を発表し、業務の効率化や技術力の向上に向けて動き始めています。今回はそんなGR GarageにHoloLensがもたらす効果について、ご紹介していきます。
ソフトウェア開発
OpenCVで活用した事例とは?効果的なライブラリの活用方法
OpenCVで活用した事例とは?効果的なライブラリの活用方法 「OpenCVにより制作されたソフトウェアの事例に興味がある」 「ライブラリで実現できる画像認識・解析をどのように活用できるのか知りたい」
Liên hệ
liên hệ