Trang chủ / Dịch vụ / Lập trình Robot

Nghiên cứu phát triển lập trình Robot

OneTech robot

OneTech Asia nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến về Robot

Năm 2016, lần đầu tiên Sotfbank Peper Robot được OneTech Asia đưa về Việt Nam và tiến hành nghiên cứu phát triển ứng dụng Robot cho các khách hàng Nhật Bản.
Softbank Pepper là loại Robot thông minh thế hệ mới có hình dánh con người được đồng phát phiển bởi Softbank và công ty Aldebaran Co., Ltd. của Pháp.
Việt Nam trong nhiều năm đã thu được nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi Robot của toàn ASEAN đặc biệt là Robocon. Tuy nhiên, Nhật Bản mới là quốc gia hàng đầu về ứng dụng và phát triển các công nghệ Robot và tự động hóa. Với rất nhiều những kĩ sư về lập trình robot ưu tú, OneTech đã và sẽ tiếp tục thử thách mình trong lĩnh vực phát triển ứng dụng Robot thông minh tại Việt Nam, góp phần hướng đến một xã hội mà ở đó robot có thể trở thành người bạn tốt đồng hành cùng với chúng ta.

OneTech robot

Softbank Pepper(ペッパー)

OneTech Asia tự hào là công ty Việt Nam đầu tiên sở hữu về nghiên cứu phát triển Robot Pepper – Robot được trang bị những kỹ thuật tân tiến nhất với khả năng nhận diện, phân tích và phản hồi lại những cảm xúc của con người thông qua camera phía trước cũng như Microphone.
Có vô số loại cảm biến được gắn khắp nơi trên cơ thể Robot Pepper như ở đỉnh đầu, mu bàn tay, dưới chân, cùng với camera và microphone, cùng với các khớp cử động linh hoạt ở ngón tay, cánh tay, bụng, cổ… giúp cho Robot Pepper thực hiện được nhiều giao tiếp đa dạng, phức tạp cũng như cử động liên tục và an toàn.

Các loại cảm biến được gắn trong Robot Pepper:

– Đầu:Mic x 4、RGB Camera x 2、cảm biến 3D x 1、cảm biến chạm x 3
– Ngực:Cảm biến con quay hồi chuyển x 1
– Tay:Cảm biến chạm x 2
– Chân:Cảm biến sóng âm x 2、cảm biến Laser x 6、cảm biến Bumper x 3、cảm biến con quay hồi chuyển x 1、cảm biến hồng ngoại x 2

Những tiến bộ trong công nghệ robot của OneTech Asia

※1 Pepper – Ứng dụng dịch thuật

Đổi âm tiếng Nhật sang text bằng Google Speech API (Chuyển đổi từ lời nói sang văn bản). Tự động đổi text tiếng Nhật sang các ngôn ngữ khác (chẳng hạn như tiếng Việt) bằng Google Translate API.

※2 Pepper – Ứng dụng nhận diện hình ảnh, xử lý tình huống

Pepper có thể quét barcode hay QR code bằng mắt và hiển thị thông tin sản phẩm trên màn hình.

※3 Pepper – Ứng dụng tư vấn hướng dẫn khách hàng

Robot Pepper có thể phát các kịch bản âm thanh và hình ảnh phức tạp được lập trình sẵn hoặc phản xạ lại theo tình huống thông tin đầu vào (camera, voice, cảm biến) cũng như di chuyển hướng dẫn khách tham quan hoặc đến nơi họ chỉ định hoàn toàn tự độn thay cho nhân viên tiếp tân.

※4 Phát triển ứng dụng Robot thông minh

OneTech Asia là công ty hàng đầu tại Việt Nam nghiên cứu và phát triển các ứng dụng Robot thông minh, lập trình tự động, AI & IoT, Machine Learning cũng như Deep learning. Quý khách có nhu cầu hoặc thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Video demo về Robot Pepper:

Liên hệ
liên hệ