Trang chủ / Dịch vụ / Phát triển ứng dụng AR/VR/MR

Phát triển ứng dụng thực tế ảo XR (VR/AR/MR)

OneTech VR

Phát triển ứng dụng XR (VR/AR/MR)

2016 là một năm khởi đầu của VR, và cụm từ VR đang ngày càng được đông đảo người biết đến.
Và đến năm 2017, đã có rất nhiều AR được phát triển như AR có hỗ trợ Google Tango, sử dụng ARkit trong các iOS11trở lên.

Ngoài ra, một công nghệ mới gọi là MR (Mixed Reality): Thực tế ảo hỗn hợp, cũng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Trên hết, MR còn là công cụ khuếch trương thế giới được nhìn thấy bởi AR, vì vậy nó được xem là một kĩ thuật đáng mong đợi để phát triển hơn nữa.

Hiện tại, ONETECH đang tiến hành nhận phát triển các ứng dụng có sử dụng VR/AR content trên nhiều môi trường, nhiều mục đích khác nhau.

ERROR:

Javascript not activated

ONETECH VR

Công ty chúng tôi sẽ tìm hiểu những đặc tả kĩ thuật ứng với yêu cầu và phát triển ứng dụng trên môi trường, thiết bị được chỉ định.
Khách hàng có hứng thú với VR/AR xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hiện trạng của VR/MR business

Mô phỏng
Hiện thực
VR
AR/MR
XR (VR/AR/MR)

Giả định

VR có tính gần gũi cao với game về mặt tính chất, thường dùng trong công việc mô phỏng (simulation) hay giải trí (entertainment)…

Kết hợp giả định và hiện thực

HoloLens được sử dụng cho việc giới thiệu những nội dung hướng đến giáo dục, dùng khi thao tác hoặc thu thập thông tin ở các công trường nơi cần bảo trì máy móc… Chẳng hạn AR hiển thị định vị trên kính chắn gió của ô tô cũng được dùng thực tiễn trong rất nhiều ngành kinh doanh

XR (AR/VR/MR) Devices & Technologies

Thiết bị VR
Oculus (Go/Quest/Rift), HTC Vive, Samsung Gear VR, PlayStation VR, Valve Index…
Thiết bị AR
Điện thoại thông minh, máy tính bảng…
Thiết bị AR/MR
Microsoft HoloLens (1&2), Magic leap, Nreal, Epson Moverio…
Công nghệ
UNITY, ARCore, ARKit, OpenCV, Vuforia, Wikitude, TensorFlow, VisionLib…
Ngôn ngữ phát triển
C#, C++, Python, JavaScript, Java

TECH STACK

ARCore-logo
ARKit-logo
logo_vision-lib
unity
Unreal_Engine_Logo
zbrush
substance-painter-logo
Logo_Oculus
microsoft-hololens-2
samsung-gear-vr-logo
unity-vuforia-logo
Daydream-logo
google-cardboard-logo
htc-vive-logo
logo-wikitude
TensorFlowLogo
OpenCV_Logo

Điểm mạnh của ONETECH ASIA

ONETECH ASIA với hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu & phát triển các ứng dụng XR (AR/VR/MR)
Service
XR (AR・VR・MR)
OS
iOS, Android,
Windows, Lumin OS
Framework
Unity
Library
OpenCV
Vuforia
etc.

Ngôn ngữ

C#

Ví dụ về phát triển VR

Ứng dụng tổ chức sự kiện cho các công ty Game

Xem miễn phí không giới hạn video 360 độ! VR media

Ứng dụng phòng chống thiên tai kết hợp với chức năng AR

Ứng dụng xem Multi-VR

※1 VR là gì

VR (Virtual Reality) là thuật ngữ dùng để miêu tả môi trường thực tế ảo. Năm 2016 được xem là năm khởi đầu của VR, các thiết bị hỗ trợ cho công nghệ VR như Oculus Rift, HTC Vive hay PlayStation rất được chú ý. Bên cạnh đó, thiết bị Head-mounted display dạng kính như Goggles cũng khá là phổ biến trong lĩnh vực VR.
Đây là kĩ thuật tạo nên một môi trường nhân tạo trên máy tính để trải nghiệm cảm giác như thể bạn đang ở ngay chỗ đó. Nhờ vào công nghệ này, chất lượng trải nghiệm mà con người tiếp nhận được sẽ cải thiện đáng kể. Hơn thế nữa, nó có thể được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như giải trí, bất động sản, y tế, cứu trợ thiên tai…

※2 AR là gì

AR là viết tắt của cụm Augmented Reality – thực tế tăng cường, là một kĩ thuật dùng để khuếch trương thế giới hiện thực bằng cách nhân đôi thông tin thị giác vào thế giới hiện thực. Trong khi VR đưa đến một thế giới mô phỏng hoàn toàn tách rời với thế giới thực tại, thì AR chỉ mở rộng thêm vào thế giới thực. Công nghệ AR đã xuất hiện từ vài năm trước nhưng chỉ đến năm 2016 mới được đông đảo biết đến nhờ vào trò chơi Pokemon Go. Năm 2017, công ty cũng góp phần tham gia giúp đỡ vào việc phát triển ứng dụng game có liên quan đến thông tin vị trí và AR. Tuy các loại khác như HoloLens của Microsoft khá nổi tiếng, song thị trường AR với AR Smart contact lens hay AR liên kết xe hơi trong tương lai hẳn sẽ còn bỏ xa cả thị trường VR.

※3 MR là gì

MR – tên đầy đủ là Mixed Reality:thực tế ảo hỗn hợp, là một kết hợp giữa hai loại công nghệ VR và AR. Trong thế giới của MR, những thứ của thế giới thực và thế giới ảo sẽ có ảnh hưởng tương tác lẫn nhau. Theo xu hướng về sau này, ắt hẳn MR sẽ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như giải trí, y tế, giáo dục, buôn bán, từng bước phát triển thành một thị trường lớn sánh ngang với PC. Trong cuộc đồng hành, AR đã vượt qua thực tế ảo để rồi phát triển thành MR nhờ sự kết hợp giữa hai ngành công nghệ ấy. Nói một cách ngắn gọn, đây là loại công nghệ nắm giữ thông tin của thế giới thực trong thế giới ảo, tạo nên một thế giới dung hòa cả hiện thực lẫn giả tưởng.

※4 XR là gì?

XR (extended reality) là một thuật ngữ dùng để gọi chung cho các ứng dụng như Virtual Reality (VR), Augmented Reality (AR), Mixed Reality (MR)… Nó đề cập đến công nghệ IT đan xen giữa thực tế và thực tế ảo (không gian game, video CG.) thông qua máy tính, headphone, vv … Các kĩ thuật như SR, AVR cũng có thể làm được điều này, và XR chính là cách gọi chung cho những kĩ thuật như vậy.

Liên hệ

▼Giới thiệu các trường hợp sử dụng▼

VR media

Xem miễn phí các content VR thỏa thích

Xem miễn phí không giới hạn video 360 độ! VR media!

Chào mừng đến với thế giới Thực tế ảo sinh động!

Khi trang bị Gear 360 độ, Google Cardboad hay VR headset vào smartphone, bạn có thể thưởng thức đa dạng các hình ảnh, video 360 độ.
Bạn có thể xem miễn phí các nội dung được chia trong từng mục như Thể thao, âm nhạc, game, cảnh sắc, sự huyền ảo trên thế giới.

Trong thế giới thực tế ảo đa dạng, bạn sẽ ngạc nhiên khi được đắm mình vào một thế giới hoàn toàn mới lạ. Ngoài ra, các icon cũng được tích hợp trên tiêu điểm giúp bạn có thể tự do thao tác mà không cần dùng tay.

Đặc trưng:
– Thưởng thức đa dạng các hình ảnh, video 360 độ: Thể thao, âm nhạc, game, cảnh sắc, sự huyền ảo trên thế giới.
– Có thể thao tác không dùng tay.
– Có thể chuyển đổi giữa hình ảnh và video 360 độ dễ dàng.
– Có thể tìm kiếm hình ảnh và video.
– Có thể đăng ký hình ảnh và video yêu thích.
– Có thể kiểm kiểm tra lịch sử các mục đã xem.
– Cập nhật nội dung hình ảnh, video mỗi ngày.
– Thao tác đơn giản.

Bạn có thể trải nghiệm cảm giác khi sử dụng Gear 360 VR, Google Cardboard hay VR headset tương tự!

Hãy cùng hòa mình vào thế giới Thực tế ảo để được tận hưởng cảm giác kinh ngạc và phấn khởi!

Xem miễn phí video 360 độ thỏa thích! VR media! Support

Liên hệ
liên hệ