Trang chủ / Dịch vụ / Phát triển XR

Phát triển ứng dụng XR (VR/AR/MR)

XR development
Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) hoặc thực tế hỗn hợp (MR) để giúp các doanh nghiệp:
Tăng trải nghiệm người dùng, giúp khách hàng lựa chọn đúng yêu cầu và gia tăng doanh thu bán hàng
Cắt giảm chi phí, gia tăng năng suất bằng các ứng dụng trong đào tạo, hỗ trợ công việc.
Virtual Reality
Virtual Reality
OneTech có kinh nghiệm phát triển ứng dụng VR từ 2016 với các ứng dụng liên quan đến đào tạo, y tế, bất động sản, nội thất, VR Showroom, du lịch, pccc, mô hình hóa hoạt động nhà máy,… Các ứng dụng VR chạy được trên nền tảng PC, smartphone, Oculus quest, HTC Vive, Pico, Playstation,…
Augmented Reality
Augmented Reality
AR là công nghệ thực tế tăng cường hiển thị vật thể ảo vào thế giới thực. AR có thể sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc kính AR. Các ứng dụng AR bao gồm trong lĩnh vực giao thông, kiến trúc, xây dưng, quảng cáo, công nghiệp như hiển thị hướng dẫn bảo trì, sử dụng máy móc, nhận diện hình ảnh hiển thị quảng cáo, đào tạo, ứng dụng trong tính toán xây dựng,…
Mixed Reality
Mixed Reality
MR là thực tế hỗn hợp là bản nâng cấp của AR, vật thể ảo tích hợp vào thế giới thực và có thể tương tác được. MR được ứng dụng trong doanh nghiệp trong viêc đào tạo, tạo checklist/ hướng dẫn sử dụng, bảo trì máy móc, hỗ trợ làm việc từ xa,…
technical stack
Tech stack là sự kết hợp của các công nghệ mà OneTech sử dụng để xây dựng và phát triển các ứng dụng XR nhằm cung cấp nhiều trải nghiệm mang tính cách mạng cũng như lợi ích khác cho doanh nghiệp. Các Toolkit, API, SDK, Library, Plugin, Platform, Framework dưới đây là thế mạnh cũng là niềm tự hào của chúng tôi tích lũy được qua quá trình nghiên cứu và phát triển ứng dụng trong hơn 7 năm.
Devices
OneTech có kinh nghiệm phát triển các ứng dụng XR trên các thiết bị sau:
Magic Leap One
HTC Vive
HTC Vive Focus
Oculus Rift
Oculus Quest 2
Samsung Gear VR
Lợi ích của xr với doanh nghiệp
Trải nghiệm trực quan
Đào tạo & huấn luyện an toàn
Tăng mức độ tương tác
Tiết kiệm thời gian & chi phí
Thu thập dữ liệu người dùng
Tăng năng suất và hiệu quả
Đối tác và khách hàng
OneTech có thế mạnh và kinh nghiệm phát triển các ứng dụng liên quan đến XR dành cho các đối tượng khách hàng sau:
Công ty sản xuất
Thiết kế mô phỏng các hoạt động máy móc, dây truyền sản xuất giống như thực, hiện thực hóa các nhu giới thiệu sản phẩm tại bất kỳ đâu thay thế dần nhu cầu trải nghiệm trực tiếp vốn rất tốn kém và khó khăn trong triển khai.
Giáo dục & đào tạo
Tạo ra các chương trình mô phỏng để huấn luyện đào tạo một cách trực quan, sống động và chân thực nhất nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm chi phí. Bao gồm Manual, Remote Assistant, hướng dẫn bảo trì, sử dụng máy móc, thiết bị, đào tạo nhân viên.
Nội thất và xây dựng
Cung cấp 3D digital showroom có thể chạy trên các trình duyệt và ứng dụng đi động, thiết bị VR. Tạo ra các sản phẩm trải nghiệm XR độc đáo như VR Funiture Showroom, AR Catalog…
Thương mại bán lẻ
VR Store, VR Showroom, AR app, AR promotion quảng cáo, Metaverse Shopping, gương kỹ thuật số AR đang được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực bán lẻ cho phép khách hàng trải nghiệm dùng thử sản phẩm ảo trước khi chọn mua hàng trực tiếp trong thế giới 3D.
Marketing/Quảng cáo
Hiện nay công nghệ XR được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị. Tạo ra các nội dung số phong phú, độc đáo và sáng tạo không giới hạn nhằm thu hút người xem thúc đẩy hiệu suất kinh doanh khi mà các kênh tiếp thị truyền thống đang dần lỗi thời.
Startup công nghệ, SMEs, Chuyển đổi số
Hỗ trợ chuyển đổi số và xây dựng các startup công nghệ dựa trên nền tảng XR đang là xu hướng được chú ý rất nhiều. Công nghệ là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp đột phá và vượt qua các đối thủ của mình.
XR Solution for Business
Một số giải pháp thực tế mở rộng (XR) ứng dụng vào trong thực tế mà chúng tôi đã và đang phát triển thành công cho khách hàng. Công nghệ XR đang phát triển mạnh mẽ mang lại nhiều giá trị và doanh thu cho doanh nghiệp tại Việt Nam.
XR hỗ trợ trong công việc
Manual, Remote Assistant, hướng dẫn bảo trì, sử dụng máy móc, thiết bị, đào tạo nhân viên.
XR trong kinh doanh
VR Showroom, AR Catalog, AR promotion quảng cáo, Metaverse Shopping, hiển thị thông tin xung quanh vị trí, gương AR và dùng thử sản phẩm.
XR trong đào tạo, huấn luyện
Đào tạo sử dụng máy móc, đào tạo chăm sóc khách hàng, đào tạo những công việc khó thực hiện trong thực tế như PCCC, thiết bị điện.
câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu thêm về chi phí, năng lực, giải pháp ứng dụng và các câu hỏi khác liên quan đến các dịch vụ phát triển XR của chúng tôi:

  • Thực tế mở rộng XR là gì và nó hoạt động như thế nào?
   Thực tế mở rộng (XR) là tên gọi chung cho các công nghệ liên quan đến thực tế ảo như VR/AR/MR. Thực tế mở rộng giúp tăng cường khả năng trải nghiệm của con người về thị giác, cảm giác, thính giác thậm chí là các giác quan khác (tương lai) trong thế giới kỹ thuật số.
  • Chi phí bao nhiêu để tạo ra trải nghiệm thực tế mở rộng?
   Tùy thuộc vào loại thực tế mở rộng mà bạn muốn triển khai vào dự án của mình, độ phức tạp, nội dung chúng tôi sẽ tính toán chi phí dựa trên số nhân lực và thời gian cần hiết để phát triển (chi phí hợp lý nhất). Thông thường các dự án XR của chúng tôi có chi phí thực tế thay đổi từ khoảng 80 triệu cho đến hơn 500 triệu đồng tùy theo yêu cầu.
  • Tại sao tôi nên chọn OneTech để hợp tác?
   OneTech là một trong những công ty dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực XR. Chúng tôi đã bắt đầu phát triển ứng dụng VR từ 2016 với rất nhiều dự án VR/AR/MR liên quan đến đào tạo, y tế, bất động sản, nội thất, VR Showroom, du lịch, PCCC, mô hình hóa hoạt động nhà máy,…
  • Những ngành nào có thể hưởng lợi từ Thực tế mở rộng?
   Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hiện tại công nghệ XR đang phát triển mạnh mẽ và được áp dụng nhiều nhất trong những nghành nghề sau: Kinh doanh bất động sản, xây dựng, sản xuất máy móc, Kinh doanh ô tô và thương mại bán lẻ…
  • Khách hàng của tôi có phải mua thiết bị chuyên dụng mới trải nghiệm XR?
   Công nghệ XR bao gồm VR/AR/MR, trong đó VR/MR bạn cần có thiết bị chuyên dụng (kính VR/MR) để trải nghiệm, còn AR có thể chạy được trực tiếp trên các thiết bị thông minh cá nhân như smartphone, máy tính bảng. Các thiết bị XR mà chúng tôi liệt kê bên trên cũng ngày càng hoàn thiện và giá thành rẻ hơn, tin rằng trong tương lai gần XR sẽ là một trong những công nghệ phổ thông mà ai cũng có thể tiếp cận được.

    

Liên hệ
liên hệ