Trang chủ / works / Ứng dụng di động / Cập nhật lớn cho ứng dụng AR đa ngôn ngữ trong viện bảo tàng có sử dụng iBeacon

Cập nhật lớn cho ứng dụng AR đa ngôn ngữ trong viện bảo tàng có sử dụng iBeacon

Cập nhật lớn cho ứng dụng AR đa ngôn ngữ trong viện bảo tàng có sử dụng iBeacon
data
Nội dung

OneTech Asia là công ty chuyên về phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ XR (AR/VR/MR). Chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án thành công cho các lĩnh vực giáo dục, công cộng, du lịch và thương mại. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về dự án phiên bản cập nhật ứng dụng AR hỗ trợ đa ngôn ngữ cho bảo tàng sử dụng iBeacon mà chúng tôi đã phát triển.

Giới thiệu dự án

Dự án này là một trong những dự án tiêu biểu của OneTech Asia về ứng dụng AR trong lĩnh vực tham quan, du lịch và bảo tàng cổ. Ứng dụng này cho phép khách tham quan bảo tàng có thể xem các nội dung phong phú và sinh động về các tác phẩm nghệ thuật bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau thông qua điện thoại thông minh. Ứng dụng sử dụng công nghệ iBeacon định vị trong nhà để xác định vị trí của khách tham quan trong bảo tàng và phát các nội dung phù hợp với vị trí đó.

Chúng tôi đã bắt đầu phát triển ứng dụng này từ năm 2020 và liên tục cập nhật để cải thiện chất lượng và trải nghiệm của người dùng. Trong lần cập nhật lớn này, chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn giao diện người dùng để làm cho ứng dụng trở nên thân thiện và dễ sử dụng hơn. Chúng tôi cũng đã đưa ra các đề xuất cải tiến từ góc nhìn của người dùng và thực hiện chúng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã giải quyết vấn đề về tốc độ phát hiện iBeacon, một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo tính liền mạch và chính xác của nội dung. Chúng tôi đã cải thiện đáng kể hiệu suất xử lý và nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Tính năng chính

Dưới đây là một số điểm cập nhật chính của ứng dụng:

  • Cải thiện cách hiển thị bản đồ
  • Cải thiện cách hiển thị nội dung theo góc nhìn của người dùng
  • Thay đổi hoàn toàn quá trình chuyển đổi màn hình
  • Hiển thị chất lượng hình ảnh của các tác phẩm nghệ thuật cao hơn
  • Thêm chức năng phát lại âm thanh
  • Sửa đổi hướng dẫn và văn bản giải thích
  • Thêm chức năng xem trước để có thể xem được dữ liệu kiểm tra
  • Thêm màn hình danh sách các chức năng cho người dùng
  • Thêm chức năng phóng to hình ảnh của các tác phẩm nghệ thuật
  • Hỗ trợ cập nhật ứng dụng cho Android và iOS
Các ứng dụng AR trong tham quan du lịch đang ngày càng phát triển
Các ứng dụng AR trong tham quan du lịch đang ngày càng phát triển

Trong tương lai, nhu cầu về ứng dụng hướng dẫn đa ngôn ngữ dành cho khách du lịch nước ngoài đến thăm các viện bảo tàng có sử dụng AR, VR hoặc các công nghệ khác, cũng như để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước dự đoán sẽ ngày càng tăng lên. Tiếp tục cập nhật để ứng dụng ngày một tốt hơn trong tương lai.

Tạm kết

OneTech Asia đã thực hiện bản cập nhật quy mô lớn của ứng dụng “Unity AR dành cho viện bảo tàng” kết hợp công nghệ iBeacon đang được vận hành và cải thiện liên tục để thân thiện và tiện dụng hơn với người dùng. Các cập nhật quan trọng nhất trong phiên bản này bao gồm chức năng bản đồ, giao diện người dùng và chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh được nâng cao.

OneTech Asia tự hào là công ty đứng đầu về phát triển XR tại Việt Nam
OneTech Asia tự hào là công ty đứng đầu về phát triển XR tại Việt Nam

OneTech Asia là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển XR được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2013. Chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các ứng dụng XR từ năm 2015 và đã có hơn 60 dự án liên quan đến AR/VR/MR thành công cho khách hàng của mình. Công ty cũng có nhiều kinh nghiệm thực tế phát triển các ứng dụng cho các thiết bị XR mới nhất như HoloLens, Oculus/Meta Quest, HTC VIVE, Nreal Light….

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển ứng dụng AR/VR/MR hoặc các sản phẩm khác của công ty OneTech Asia, bạn có thể liên hệ với công ty để biết thêm chi tiết.

RELATED

Chúng tôi đã phát triển một ứng dụng dạng mạng xã hội chat sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR để tương tác với bạn bè bằng cách đặt nội dung AR và các tài liệu hình ảnh / video / âm thanh tại các vị trí cụ thể. Không chỉ dành cho việc trò chuyện giữa người dùng như là bạn bè, chúng tôi cũng triển khai các tính năng tương tác và tiện ích khác.

Ứng dụng AKOOLAND là ứng dụng tô màu kết hợp thực tế ảo được phát triển bởi thương hiệu COLOKIT - Thiên Long. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho trẻ em và khách hàng của COLOKIT.

Vào năm 2017, chúng tôi đã tạo một ứng dụng về tạo phòng khách sạn VR, sử dụng công nghệ Unity và chạy trên SmartPhone. Các khách sạn có thể dễ dàng thông qua ứng dụng tạo và quản lý các bản đồ tham quan 360 độ của khách sạn hoặc từng phòng trong khách sạn.

Bài kiểm tra khả năng kinh doanh Nhật Bản cấp độ 4 là một ứng dụng cho phép bất kỳ ai quan tâm đến Nhật Bản vừa học vừa thưởng thức nền tảng lịch sử của văn hóa và phong tục Nhật Bản. Nó có thể được sử dụng bởi tất cả những người nước ngoài đang ở Nhật học tập, làm việc hoặc đang có kế hoạch đến Nhật Bản.

VR Media 360 là một ứng dụng giúp tìm kiếm, quản lý các video 360° và trải nghiệm chúng trên kính VR như Gear 360 VR, Google Cardboard hoặc thiết bị VR phổ biến khác.

liên hệ