Trang chủ / works / Ứng dụng XR (VR/AR/MR) / Hệ thống hội thảo VR - Giải pháp hội nghị từ xa hiệu quả trong COVID-19

Hệ thống hội thảo VR - Giải pháp hội nghị từ xa hiệu quả trong COVID-19

Hệ thống hội thảo VR - Giải pháp hội nghị từ xa hiệu quả trong COVID-19
data
Nội dung

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, việc làm việc và hội nghị từ xa trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của công nghệ VR, ONETECH đã nghiên cứu và phát triển một hệ thống hội thảo VR tiên tiến để đáp ứng nhu cầu giao tiếp và làm việc từ xa. Hệ thống này đã được nâng cấp từ một phiên bản demo trước đó với khả năng tương thích với Oculus Quest/trình duyệt và cho phép người dùng tham gia hội nghị với hình đại diện của mình ngay trên trình duyệt (từ PC/Laptop) mà không cần sử dụng Oculus Quest.

Hệ thống hội thảo VR

Giới thiệu dự án

Hệ thống họp trực tuyến và văn phòng thực tế ảo VR trên Oculus Quest và trình duyệt phiên bản mới – Giải pháp hội nghị từ xa hiệu quả trong thời đại COVID-19

Tính năng của hệ thống hội nghị VR của ONETECH bao gồm giảm chi phí đi lại, cải thiện năng suất tại các cuộc họp, và hỗ trợ các phong cách làm việc đa dạng. Nó còn cho phép người dùng xem sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau trong khi chia sẻ các mẫu sản phẩm 3DCG trong không gian VR. Hiện tại, ONETECH đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển để nâng cao tính năng của hệ thống hội nghị VR này.

Yêu cầu

Với sự bùng phát của đại dịch COVID-19, cần có giải pháp giao tiếp mới không tiếp xúc. Hệ thống VR Meeting là một trong những giải pháp đó.

Hệ thống VR meeting cũ còn thiếu nhiều tính năng chưa đáp ứng được các nhu cầu thực tế của người dùng khi không có thiết bị VR (Oculus). Yêu cầu cần chạy được trên trình duyệt để mọi người đều có thể truy cập mà không cần thiết bị chuyên dụng.

Tích hợp và cải thiện khả năng trình chiếu khi tham gia meeting (video, slide, pdf, photo. 3DCG…)

Hệ thống dùng để demo giới thiệu tính năng tới khách hàng, chất lượng hình ảnh và 3D (trong demo) sẽ được cải thiện tùy theo yêu cầu thực tế của khách hàng.

Giải pháp

Ứng dụng multi platform build bằng Unity, cho phép người dùng có thể sử dụng đồng thời trên OculusQuest hoặc thiết bị PC/Laptop để truy cập vào không gian VR thông qua trình duyệt thông thường.

Đồ họa 3D và UI ở mức thấp đáp ứng mục tiêu demo tính năng và thời gian phát triển nhanh.

Tính năng

  • VR meeting có thể chạy trên thiết bị Oculus Quest và trình duyệt
  • Tích hợp văn phòng ảo với nhiều không gian chức năng khác nhau
  • Tích hợp các tính năng trình chiếu nâng cao (Slide, Pdf, Video, Image…)
  • Tích hợp tính năng trình diễn vật thể 3D
  • Tương tác cử chỉ tay hoặc âm thanh.

Kết quả

Một số hình ảnh demo dự án “Hệ thống hội thảo VR Ver 3.0”:

Hệ thống hội thảo VR Ver 3.0
Đầu tiên, tạo một phòng họp
Hệ thống hội thảo VR Ver 3.0
Bắt đầu ứng dụng công cụ hội nghị VR. Đăng nhập, chọn avatar và thực hiện cài đặt hội nghị.
Hệ thống hội thảo VR Ver 3.0
Đặt tên, mô tả, ngày giờ họp, Đặt người được mời (qua email) tham gia tại vị trí Reception
Hệ thống hội thảo VR Ver 3.0
Mô phỏng không gian văn phòng ảo, với robot dẫn đường đến phòng họp
Hệ thống hội thảo VR Ver 3.0
Đặt chỗ ngồi trong phòng họp cho mỗi người tham gia.
Hệ thống hội thảo VR Ver 3.0
Người trình bày đính kèm với Oculus Quest (chế độ VR)
Hệ thống hội thảo VR Ver 3.0
Người được mời tham dự có thể tham gia qua kính VR hoặc từ PC của mình (trình duyệt)
Onetech-Virtual-Office-VR-Meeting-V2.7
Bạn có thể nói chuyện, giơ tay và nhận xét bằng ghi chú trên màn hình.

Phiên bản mô phỏng thứ hai đã hoàn thành vào tháng 9 năm 2020, người dùng có thể sử dụng trình duyệt web để tham gia cuộc họp với avatar của mỗi user. Hệ thống VR cho phép giảm chi phí di chuyển và tăng hiệu suất cuộc họp. Người dùng có thể chia sẻ các mô hình 3DCG sản phẩm của mình trong không gian VR và đánh giá sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau.

Xem video demo giới thiệu dự án VR Meeting Ver 3.0 (2021)

Hệ thống hội nghị VR có nhiều ưu điểm như giảm chi phí đi lại, cải thiện năng suất tại các cuộc họp, và hỗ trợ các phong cách làm việc đa dạng. Nó cho phép người dùng xem sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau trong khi chia sẻ các mẫu sản phẩm 3DCG trong không gian VR.

ONETECH đã phát triển hệ thống hội thảo VR và văn phòng VR với Oculus Quest và đang cho thuê các ứng dụng này. Bạn có thể bắt đầu sử dụng hệ thống bằng cách đăng nhập vào công cụ hội nghị VR, tạo một phòng họp và đặt chỗ ngồi cho từng người tham gia. Với hệ thống hội thảo VR của ONETECH, bạn có thể tham gia hội nghị từ xa một cách hiệu quả và thuận tiện.

Nếu bạn đang cần một giải pháp hội nghị từ xa, hãy liên hệ với ONETECH để trải nghiệm hệ thống hội thảo VR hoặc tìm hiểu thêm về quy trình và tính năng của hệ thống của chúng tôi.

株式会社one technology japan
OneTech Asia tự hào là công ty đứng đầu về phát triển XR tại Việt Nam

OneTech Asia chuyên phát triển ứng dụng XR bao gồm VR, AR và MR, giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm người dùng, gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí. Với kinh nghiệm từ 2016, chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án trong lĩnh vực đào tạo, y tế, bất động sản, nội thất, VR Showroom, du lịch, PCCC và mô hình hóa hoạt động nhà máy.

Quý khách hàng và doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn phát triển các ứng dụng XR(Vr/Ar/Mr) xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi!

RELATED

Để cải thiện năng suất tại các cuộc họp và hỗ trợ các phong cách làm việc đa dạng hơn, ứng dụng VR meeting được ra đời và nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như hưởng ứng từ khía khách hàng.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn quá trình và kết quả của dự án nghiên cứu và phát triển WebAR (thực tế tăng cường trên nền tảng web) bằng cách sử dụng các công nghệ như Three.js, 8th Wall và VPS. Dự án này được thực hiện theo hình thức hợp đồng phòng thí nghiệm (lab contract) với một khách hàng trong ngành viễn thông Nhật Bản.

Khách hàng sử dụng HoloLens và khởi chạy ứng dụng để bắt đầu quét và nhận dạng các bộ phận của thiết bị máy móc trong thực tế. Các thông tin kỹ thuật sẽ được hiển thị trong không gian dưới dạng mô hình 3D ngay trên đối tượng. 

Hệ thống cho phép khách hàng đang xem xét mua nhà có thể xem nhà mẫu ở chế độ thực tế ảo (VR) trên trang web của nhà sản xuất, với khả năng xem từ nhiều góc độ khác nhau trong nhà mẫu 360 độ. Đây là bản cập nhật cho hệ thống mà chúng tôi đã phát triển vào năm 2019.

Ứng dụng chạy trên Ipad hướng dẫn vận hành thiết bị y tế tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Các thông tin được hiển thị tự động khi camera quét nhận dạng thiết bị bằng công nghệ AR (Thực tế tăng cường).

liên hệ