Trang chủ / works / Nghiên cứu và phát triển R&D / Nghiên cứu ứng dụng bàn phím ảo đeo tay TapStrap 2 trong văn phòng ảo VR

Nghiên cứu ứng dụng bàn phím ảo đeo tay TapStrap 2 trong văn phòng ảo VR

Nghiên cứu ứng dụng bàn phím ảo đeo tay TapStrap 2 trong văn phòng ảo VR
data
Nội dung

Dự án “Nghiên cứu ứng dụng bàn phím đeo trên tay TapStrap 2 trong không gian văn phòng ảo VR” là một ví dụ điển hình cho việc áp dụng công nghệ để giải quyết vấn đề khó khăn trong việc nhập liệu trong không gian văn phòng ảo VR.

Gõ bằng bộ điều khiển Oculus Quest rất khó

Đối với khách hàng, việc nhập liệu một cách mượt mà là rất quan trọng trong quá trình sử dụng không gian văn phòng ảo VR. Tuy nhiên, việc nhập liệu trên Oculus Quest bằng cách sử dụng các bộ điều khiển là rất khó khăn và tốn nhiều thời gian. Do đó, chúng tôi đã đề xuất sử dụng thiết bị gõ phím ảo “Tap Strap 2” của công ty Tap Systems để giúp giải quyết vấn đề này. Thiết bị này giúp người dùng thực hiện các thao tác nhập liệu chỉ với các cử chỉ bằng ngón tay.

Oculus Quest2 không hỗ trợ đầu vào tiếng Nhật

Chúng tôi đã phát triển một ứng dụng để hỗ trợ nhập liệu tiếng Nhật, mà Oculus Quest hiện tại không hỗ trợ. Điều này giúp cho người dùng có thể nhập liệu tiếng Nhật bằng cách sử dụng phương pháp gõ bằng chữ Roma.

Bàn phím đeo trên tay TAP STRAP là gì?

Thiết bị gõ phím ảo “Tap Strap” của công ty Tap Systems phát triển, đây là một thiết bị dạng “bàn phím đeo trên tay” để giúp giải quyết vấn đề nhập liệu trong không gian ảo khi tầm quan sát của chúng ta đang hoàn toàn hòa nhập vào trong thế giới ảo. Thiết bị này giúp người dùng thực hiện các thao tác nhập liệu chỉ với các cử chỉ bằng ngón tay.

Xem thêm video giới thiệu về bản phím ảo đeo tay Tap Strap

Với Tap Strap, người dùng có thể sử dụng một bàn phím “đeo trên tay” để thực hiện các thao tác nhập liệu. Thiết bị này được trang bị cảm biến trên từng ngón tay, cho phép người dùng thao tác bằng cách di chuyển ngón tay. Với sự hỗ trợ của các công nghệ khác nhau như Oculus Quest, Oculus Rift, Windows Mixed Reality và HTC Vive, người dùng có thể trải nghiệm thế giới ảo một cách dễ dàng và thuận tiện.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc nhập liệu trong không gian ảo VR, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

ONETECH đã phát triển hệ thống hội thảo VR và văn phòng VR với Oculus Quest và các thiết bị hỗ trợ thực tế ảo. Nếu bạn đang cần một giải pháp hội nghị từ xa, hãy liên hệ với ONETECH để trải nghiệm hệ thống hội thảo VR hoặc tìm hiểu thêm về quy trình và tính năng của hệ thống của chúng tôi.

株式会社one technology japan
OneTech Asia tự hào là công ty đứng đầu về phát triển XR tại Việt Nam

OneTech Asia chuyên phát triển ứng dụng XR bao gồm VR, AR và MR, giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm người dùng, gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí. Với kinh nghiệm từ 2016, chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án trong lĩnh vực đào tạo, y tế, bất động sản, nội thất, VR Showroom, du lịch, PCCC và mô hình hóa hoạt động nhà máy.

Quý khách hàng và doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn phát triển các ứng dụng XR(Vr/Ar/Mr) xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi!

RELATED

Chúng tôi đã phát triển một hệ thống hỗ trợ công việc từ xa có chuyển tiếp trực tiếp bằng camera hành động trong khi nói chuyện trên trang web bằng điện thoại thông minh.

OneTech bắt đầu thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau để tìm hiểu và phát triển các ứng dụng cho Robot Pepper của Softbank. Dưới đây là công trình nghiên cứu và phát triển một ứng dụng trò chuyện nhận dạng giọng nói thông qua AI.

Hệ thống hỗ trợ từ xa kết nối từ máy tính hoặc thiết bị cá nhân (smartphone, tablet) tới HoloLens. Các chuyên gia kinh nghiệm có thể quan sát và hướng dẫn kỹ thuật viên hoặc người dùng thao tác và xử lý các tình huống thực tế  một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Ứng dụng này được xây dựng cho một nhà máy tại khu công nghệ cao TP.HCM. Với mục đích đào tạo học  viên làm quen với modul cánh tay Robot trước khi thao tác thực tế với thiết bị thật trong nhà máy. Giúp tăng tốc độ huấn luyện và giảm thiểu rủi ro, hỏng hóc khi làm việc với thiết bị thực.

Ứng dụng văn phòng ảo VR cho phép tạo phòng làm việc và mời các thành viên tham gia từ xa thông qua các thiết bị VR (Oculus Quest, HTC Vive…) với nhiều tính năng hấp dẫn.

liên hệ