Trang chủ / works / Ứng dụng di động / Phát triển ứng dụng kiểm tra định kỳ thiết bị bằng MR HoloLens

Phát triển ứng dụng kiểm tra định kỳ thiết bị bằng MR HoloLens

Phát triển ứng dụng kiểm tra định kỳ thiết bị bằng MR HoloLens
data
Nội dung

OneTech Asia tự hào giới thiệu dự án ứng dụng kiểm tra thiết bị định kỳ bằng kính HoloLens – giải pháp AR tiên tiến giúp nâng cao hiệu quả trong công việc!

Giới thiệu

Với tầm nhìn đột phá và đầu tư vào công nghệ tiên tiến, OneTech Asia đã phát triển thành công ứng dụng này bằng ngôn ngữ lập trình UNITY, tận dụng ưu điểm của thiết bị HoloLens từ Microsoft. Dự án mang lại giải pháp hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề thiếu nhân lực và tiêu chuẩn hóa công việc lặp lại nhàm chán nhưng dễ sai sót như kiểm tra bảo dưỡng thiết bị máy móc hoặc huấn luyện nhân viên mới.

Mục tiêu và tính năng của dự án

Khách hàng sẽ trải nghiệm một quy trình kiểm tra thiết bị định kỳ mượt mà và chính xác hơn thông qua việc các hướng dẫn kiểm tra được tạo ra trực quan trên thiết bị HoloLens. Ứng dụng này giúp tiết kiệm thời gian đào tạo và nâng cao hiệu suất công việc thực tế.

MR-check-list-bao-duong-may-moc-staff01
Staff thao tác quy trình bảo dưỡng trên kính HoloLens
Check list thực thi các công đoạn của quy trình
Check list thực thi các công đoạn của quy trình
Hướng dẫn kèm mô tả AR trực quan sinh động
Hướng dẫn kèm mô tả AR trực quan sinh động
Nhân viên có thể thao tác với các vật thể AR (3D) bằng tay
Nhân viên có thể thao tác với các vật thể AR (3D) bằng tay

Các tính năng chính:

 • Quản lý và phân quyền User theo các role được quy định (Admin, Manager, Staff)
 • Manager có thể tạo các quy trình kiểm tra thiết bị một cách linh hoạt và sáng tạo ngay trên kính HoloLens 2
 • Quy trình có thể kết hợp nội dung giới thiệu, hình ảnh, video và nội dung AR (3D) được đặt vào trong không gian tương ứng
 • Tạo mã QR code và vị trí để nhận dạng thiết bị
 • Staff có thể quét QR code bằng điện thoại, ipad hoặc kính HoloLens để bắt đầu thực hiện quy trình mà Manager đã tạo
 • Với kính HoloLens 2, staff có thể thao tác với các đối tượng AR trong không gian bằng tay
 • Tại mỗi step cho phép Staff thao tác và chụp hình ảnh Eviden làm bằng chứng kết quả
 • Kết thúc sẽ có report đánh giá được gửi đến Manager cùng hình ảnh xác nhận từng step

Quá trình phát triển

Dự án được thực hiện trong vòng 5 tháng, với sự hợp tác chặt chẽ giữa OneTech Asia và khách hàng trong việc định nghĩa yêu cầu, thiết kế và lập trình ứng dụng. Chúng tôi luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Thông số kỹ thuật

 • Nền tảng phát triển: Unity, C#, Unity’s AR Foundation Framework, Photon engine
 • VPS (Visual Positioning System): là một hệ thống dịch vụ đo vị trí từ hình ảnh. Đây là công nghệ chính để sử dụng AR giúp sắp xếp không gian ảo và thực bằng cách khớp hình ảnh camera và thông tin không gian được quét.
 • GPS & GNSS (Hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu): Nó cũng cung cấp thông tin vị trí theo thời gian thực và là một hệ thống rất đáng tin cậy.

Nâng cấp trong tương lai

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, ứng dụng này hứa hẹn mang lại nhiều tính năng mới và tiện ích hơn cho người dùng.

Một số khả năng mở rộng trong tương lai bao gồm:

 • Điều khiển ứng dụng bằng giọng nói hoặc cử chỉ;
 • Triển khai trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và kính AR khác;
 • Thu thập dữ liệu và tạo báo cáo tự động;
 • Kết nối với thiết bị IoT của bên thứ ba;
 • Sử dụng VPS và GNSS để cung cấp thông tin vị trí chính xác.

Hãy cùng OneTech Asia tham gia hành trình khám phá công nghệ AR và tận hưởng những lợi ích đột phá mà dự án này mang lại! Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu nhất, giúp nâng tầm hiệu quả công việc và cạnh tranh trên thị trường.

株式会社one technology japan
OneTech Asia tự hào là công ty đứng đầu về phát triển XR tại Việt Nam

OneTech Asia chuyên phát triển ứng dụng XR bao gồm VR, AR và MR, giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm người dùng, gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí. Với kinh nghiệm từ 2016, chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án trong lĩnh vực đào tạo, y tế, bất động sản, nội thất, VR Showroom, du lịch, PCCC và mô hình hóa hoạt động nhà máy.

Quý khách hàng và doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn phát triển các ứng dụng XR(Vr/Ar/Mr) xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi!

RELATED

Chúng tôi đã phát triển một ứng dụng dạng mạng xã hội chat sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR để tương tác với bạn bè bằng cách đặt nội dung AR và các tài liệu hình ảnh / video / âm thanh tại các vị trí cụ thể. Không chỉ dành cho việc trò chuyện giữa người dùng như là bạn bè, chúng tôi cũng triển khai các tính năng tương tác và tiện ích khác.

Dự án này là một trong những dự án tiêu biểu của OneTech Asia về ứng dụng AR trong lĩnh vực tham quan, du lịch sử dụng công nghệ iBeacon để xác định vị trí và phát các nội dung phù hợp với vị trí đó. Ứng dụng này cho phép khách tham quan bảo tàng có thể xem các nội dung phong phú và sinh động về các tác phẩm nghệ thuật bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau thông qua điện thoại thông minh.

Ứng dụng AKOOLAND là ứng dụng tô màu kết hợp thực tế ảo được phát triển bởi thương hiệu COLOKIT - Thiên Long. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho trẻ em và khách hàng của COLOKIT.

Vào năm 2017, chúng tôi đã tạo một ứng dụng về tạo phòng khách sạn VR, sử dụng công nghệ Unity và chạy trên SmartPhone. Các khách sạn có thể dễ dàng thông qua ứng dụng tạo và quản lý các bản đồ tham quan 360 độ của khách sạn hoặc từng phòng trong khách sạn.

Bài kiểm tra khả năng kinh doanh Nhật Bản cấp độ 4 là một ứng dụng cho phép bất kỳ ai quan tâm đến Nhật Bản vừa học vừa thưởng thức nền tảng lịch sử của văn hóa và phong tục Nhật Bản. Nó có thể được sử dụng bởi tất cả những người nước ngoài đang ở Nhật học tập, làm việc hoặc đang có kế hoạch đến Nhật Bản.

liên hệ