Công Ty Offshore là gì? Vai trò của các công ty Offshore trong đại dịch Covid-19

Đại dịch Coronavirus vẫn đang hoành hành trên toàn thế giới và đặc biệt thời điểm hiện tại nó đang bùng phát mạnh mẽ tại nhiều nước Châu Á. Covid-19 không chỉ đe dọa đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nền kinh tế. Nhiều công ty đang áp dụng phương pháp WFH “Work from home” cũng như đẩy mạnh sử dụng dịch vụ phát triển OffshoreOutsource để duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Trong bài viết này, ONETECH sẽ giải thích rõ hơn về khái niệm công ty Offshore cũng như vai trò và lợi ích khi sử dụng dịch vụ Offshore giữa đại dịch Coronavirus để tối ưu hiệu suất công việc doanh nghiệp.

1. Những bất lợi của “Work from home” 

Vai trò của các công ty Offshore trong đại dịch Covid-19

Vai trò của các công ty Offshore trong đại dịch Covid-19

Trước tình hình cảnh báo nghiêm trọng vềCovid-19 từ cuối năm 2019, nhiều công ty chọn phương pháp làm việc từ xa hay còn gọi là “work-from-home” để có thể duy trì tiến độ và hiệu suất công việc. Tuy nhiên, không phải lĩnh vực nào cũng có thể áp dụng và hiệu suất suy giảm là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là mức chi phí gia tăng và tốn kém nhiều hơn dự kiến. Hãy cùng xem những bất lợi phổ biến từ phương pháp này:

 • Không thể quản lý thời gian làm việc của nhân viên
 • Các dự án bị chậm trễ và trì trệ vì nhiều lý do (Chủ quan và khách quan)
 • Giao tiếp không hiệu quả: Các hình thức họp trực tuyến vốn không hiệu quả nay được dùng làm kênh giao tiếp chính.
 • Thiếu trang thiết bị, máy móc cần thiết hoặc tốn nhiều thời gian luân chuyển tới nhà riêng của nhân viên.
 • Hiệu suất sụt giảm nghiêm trọng nhưng lương vẫn phải chi trả đầy đủ.

Có một số cách để giải quyết những vấn đề đó chẳng hạn như phát triển Offshore hay Outsource sang các nước ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhằm duy trì được các hoạt động bình thường đồng thời tiếc kiệm nhiều chi phí. Hai phương pháp này tuy không mới nhưng đang được nhiều công ty, tổ chức cân nhắc sử dụng hiện nay.

Offshore là gì?

Dịch theo nghĩa tiếng Anh thì Offshore có nghĩa làngoài khơi” thật khó hiểu phải không? Thuật ngữ này vốn được người Nhật sử dụng nhiều, do nước Nhật nằm hoàn toàn ngoài biển, tách biệt hẳn với các nước khác nên khi nói đến “ngoài khơi” có nghĩa là ám chỉ các nước khác láng giềng của họ.

Vậy Offshore chỉ đơn giản là chỉ các hoạt động quản lý và phát triển trong đó có cả đăng ký và hoạt động ở quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi về luật pháp, tài chính và thuế phí, nguồn lực. Offshore đã mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều cho các doanh nghiệp Nhật Bản trước tình hình dân số già, nguồn lao động thiếu thốn và phải chi trả cao hơn trong nước. 

Offshore development

Công ty Offshore là gì?

Công ty Offshore là những công ty, tổ chức có hoạt động ở nước ngoài nơi công ty có thể tận dụng được nhiều ưu đãi hơn trong nước để kinh doanh và phát triển. Công ty Offshore được đăng ký và hoạt động hợp pháp, có thể là văn phòng đại diện hoặc chi nhánh cho công ty mẹ trong nước.

Đối với các Công ty Offshore thì những lãnh thổ này không khác gì thiên đường thuế – Tax Havens hay ốc đảo thuế. Nó được hình thành và phát triển không chỉ với mục tiêu kinh doanh trực tiếp mà còn được sử dụng với mục tiêu là trở thành nhà đầu tư của một công ty quốc gia khác.

Như vậy, mục tiêu cuối cùng của các công ty Offshore chính là nhằm tiết kiệm chi phíthuận lợi phát triển thông qua các chính sách miễn giảm thuế, thuê nhân công giá rẻ, ít bị kìm hãm về chính sách hay luật pháp.

Công ty offshore là gì?

Lập trình Offshore là gì?

Khác hoàn toàn với khái niệm về công ty Offshore. Lập trình Offshore là chỉ công việc liên quan đến việc ủy thác lập trình phần mềm (web system – hệ thống web, Smartphone Application…) cho các tổ chức/ công ty nước ngoài thực hiện thông qua hình thức thành lập một đội ngũ kỹ sư CNTT thuê riêng.

Lập trình Offshore khác với hình thức Outsourcing là giao hẳn dự án cho phía công ty đối tác thực hiện. Lập trình Offshore bạn sẽ thuê một đội ngũ ở nước ngoài làm thực hiện dự án cho bạn, bạn hoàn toàn quản lý và giao tiếp với đội ngũ trong suốt thời gian thực hiện dự án. Thông thường, đội ngũ lập trình Offshore của bạn sẽ được ngồi làm việc ngay tại công ty cung cấp dịch vụ Offshore mà bạn thuê. Hết thời hạn hợp đồng, bạn có thể trả lại đội ngũ kỹ sư hoặc tiếp tục duy trì hợp đồng để thực hiện dự án khác.

Với hình thức thuê lập trình Offshore này thì các nhà đầu tư có thể vừa linh hoạt bảo toàn được nguồn nhân lực, tối giản được các chi phí tuyển dụng và duy trì, giảm thiểu rủi ro đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Trong khi vẫn nhanh chóng có ngay một đội ngũ nhà phát triển giỏi để hoàn thành các dự án của bạn. 

Phía nhận ủy thác thường sẽ là quốc gia đang phát triển, bởi nguồn nhân lực ở nơi này thường rất đa dạng, phong phú và dồi dào mà lại có chi phí nhân công thấp. Điển hình như nước Việt Nam ta, cũng là điểm đến đầy hứa hẹn. 

Khái niệm và lợi ích của phát triển Offshore tại Việt Nam

Khái niệm và lợi ích của phát triển Offshore tại Việt Nam trong đại dịch Covid-19

Vai trò của Offshore trong đại dịch Covid-19

Trong đại dịch Covid-19, nền kinh tế bị khủng hoảng, thị trường bấp bênh, rủi ro rất lớn nếu công ty tiếp tục đầu tư phát triển. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ chọn việc cắt giảm chi phí, duy trì hoạt động ở mức ổn định, tạm ngưng các kế hoạch đầu tư mở rộng cùng chi phí nghiên cứu, tìm cách tối ưu cải thiện hiệu suất. Đây chính là lúc các nhà quản trị cần suy nghĩ về dịch vụ phát triển Offshore để giúp tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro.

Những lợi ích chính Offshore mang lại:

 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
 • Giảm thiểu rủi ro khi dùng “đội ngũ mở rộng” thực hiện Offshore.
 • Offshore sang khu vực ít chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 giúp đảm bảo hiệu suất lao động cao do không phải “work from home”
 • Tính linh hoạt cao khi dễ dàng mở rộng hoặc cắt giảm nhân sự Offshore.
 • Chỉ quản lý công việc, không cần quản lý công ty (Trang thiết bị, lương, thuế, bảo hiểm, chính sách, thủ tục hành chính…) do đã có phía công ty cung cấp dịch vụ Offshore hỗ trợ.

Công ty Offshore ONETECH

ONETECHベトナムオフショア 開発/ラボ型開発

ONETECH Vietnam Offshore Development / Lab Development

Onetech là một công ty phần mềm chuyên cung cấp dịch vụ Offshore và Outsource với các văn phòng ở Tokyo Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi tự tin là nhà cung cấp giải pháp Offshore tốt nhất cho bạn với đội ngũ chuyên môn cao, khả năng ngôn ngữ xuất xắc, cũng như sự am hiểu sâu sắc về văn hóa Nhật.

Sự tự tin này bởi vì đội ngũ phát triển của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án Offshore lớn nhỏ cho các công ty Nhật, và được sự tín nhiệm và đánh giá khả năng giải quyết những vấn đề rất cao. Đây sẽ là những yếu tố đóng góp để doanh nghiệp bạn lựa chọn chúng tôi, hãy liên hệ ngay để được tư vấn về dịch vụ của chúng tôi.

株式会社one technology japan

ONETECH ASIA – Trust builds trust

Tư vấn - Báo giá
Mọi thông tin tư vấn và báo giá đều miễn phí.

  「Chính sách bảo mật」Nếu bạn đồng ý với những điều trên, vui lòng nhấp vào nút "Gửi"
  Một email trả lời tự động sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã nhập, vì vậy hãy kiểm tra điều đó.
  Tư vấn - Báo giá
  Mọi thông tin tư vấn và báo giá đều miễn phí.

   「Chính sách bảo mật」Nếu bạn đồng ý với những điều trên, vui lòng nhấp vào nút "Gửi"
   Một email trả lời tự động sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã nhập, vì vậy hãy kiểm tra điều đó.
   liên hệ